Đây là câu hỏi khá nhiều người dùng Internet chưa có câu trả lời. FPT Nghệ An xin đưa ra một số mẹo nhỏ để giúp bạn truy cập mạng nhanh hơn

LÀM SAO ĐỂ VÀO MẠNG NHANH HƠN?

 

Đây là câu hỏi khá nhiều người dùng Internet chưa có câu trả lời.

FPT Nghệ An xin đưa ra một số mẹo nhỏ để giúp bạn truy cập mạng nhanh hơn. Các bạn cần lưu ý một số điểm sau:

– Đầu tiên, bạn nên sử dụng trình duyệt Google Chrome (đã tích hợp đầy đủ tiện ích như Google translate, Adobe flash…)

– Không nên sử dụng 2, 3 trình duyệt cùng một lúc (Firefox, Internet Explorer)

– Khi mở trình duyệt bạn nên mở tối đa 5 tab để tránh trình duyệt quá tải sẽ khiến tốc độ chậm đi.
– Gỡ bỏ một số phần mềm không cần thiết, ví dụ nếu bạn sử dụng google Chrome thì không cần cài đặt Adobe flash, Google toolbar, đồng thời nên gỡ bỏ một số phần mềm ít khi sử dụng như trong office gỡ bỏ office powrpoint, office Access, office outlook. Khi cần thiết sử dụng đến bạn hãy cài đặt.

– Nên sử dụng phần mềm diệt virut bản quyền (BKAV pro…), tránh sử dụng các phần mềm miễn phí bởi rất có thể không diệt được virut mà còn làm hư hệ thống window của bạn.

– Ngoài màn hình Window bạn nên đặt tối đa là 12 icon, số lượng icon quá lớn khiến tốc độ xử lý cũng bị chậm đi.

– Chiều dài dây mạng từ modem đến máy tính càng nhỏ càng tốt (tốt nhất dây mạng < 50 m).

– Restart máy tính sau 3 tiếng liên tục sử dụng máy tính và để máy tính “nghỉ ngơi” 30 phút sau 5 tiếng sử dụng liên tục.

– Vào Start chọn Run gõ gpedit.msc -> Local Computer Policy -> Cumputer Configuration -> Administrative Templates -> Network -> QoS Packet Scheduler -> Limit reservable bandwidth -> Setting -> Enabled. Đổi giá trị trong Bandwidth từ 20 -> 0.

– Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng một số phần mềm cũng có thể tăng tốc độ mạng nhưng lưu ý trong các phần mềm rất có thể đã chứa sẵn virut, chỉ chờ bạn click. Nếu máy tính của bạn không cài phần mềm diệt virut siêu đa hình thì không nên cài đặt phần mềm lạ.